Header Ads

Công ty Đà Lạt Hasfarm

Công ty Dalat Hasfarm là một trong số ít những thương hiệu nông sản Việt Nam nói chung, hoa tươi nói riêng đủ tầm cỡ và chất lượng đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của thị trường xuất khẩu. Sau 25 năm phát triển, công ty hiện có 4 trang trại rộng gần 320 hecta, cung cấp hơn 450 triệu ngọn giống, 200 triệu cành hoa với 50% sản lượng hoa xuất khẩu và hàng triệu chậu hoa mỗi năm, trở thành thương hiệu hoa tươi hàng đầu khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Đầu tư công nghệ cao

Dalat Hasfarm hiện đang là công ty duy nhất tại Việt Nam sản xuất hoa tươi theo quy trình khép kín với 4 trang trại rộng gần 320 hecta, trong đó có hơn 180 hecta nhà kính. Quy trình sản xuất hoa tại công ty gồm: Thử nghiệm, lai tạo giống mới - Trồng cây giống - Ươm ngọn và trồng cây con - Chăm sóc hoa theo định hướng bền vững - Quản lý chất lượng sản phẩm trong và sau thu hoạch - Bảo quản và phân phối.

Tất cả những nhà kính hiện nay của công ty đều được điều khiển hoàn toàn tự động bằng hệ thống Hortimax được nhập khẩu từ Hà Lan. Hệ thống này được thiết lập dựa trên những cảm biến được lắp đặt sẵn để đo các chỉ số như: tốc độ gió, cường độ ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm… Các chỉ số sau khi đo sẽ được tổng hợp đưa về máy tính chủ, từ đó sẽ có những tín hiệu phản hồi để điều khiển phù hợp, nhằm tạo điều kiện sinh trưởng tối ưu cho hoa. Việc trồng hoa trong nhà kính công nghệ cao tạo vùng tiểu khí hậu lý tưởng, không bị phụ thuộc thời tiết nên cho hoa năng suất cao, ổn định và chất lượng đồng đều.

Công ty cũng sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt tự động, hệ thống sưởi ấm, hệ thống đèn LED và băng chuyền thu hoạch hoa nhằm đạt năng suất tối đa, tiết kiệm tài nguyên cũng như nguồn nhân lực. Ngoài ra, bằng cách sử dụng hệ thống xử lý và tái sử dụng nước thải tiên tiến, Dalat Hasfarm đã chủ động được nguồn nước trồng hoa cũng như góp phần bảo vệ môi trường.

Nhờ vậy, doanh nghiệp đã nâng cao năng suất với sản lượng bình quân hàng năm đạt hơn 200 triệu cành hoa, 6 triệu chậu hoa và 450 triệu ngọn giống, cung ứng cho thị trường trong nước và xuất khẩu.

Quản lý chất lượng sản phẩm trước và sau thu hoạch

Một trong những nguyên nhân khiến tình trạng xuất khẩu của nông sản Việt gặp nhiều trở ngại là do công nghệ trước và sau thu hoạch còn lạc hậu. Thế nhưng tại Dalat Hasfarm quy trình quản lý chất lượng sản phẩm trước và sau thu hoạch luôn được đặt lên hàng đầu.

Quá trình đánh giá chất lượng sản phẩm thu hoạch của công ty phải trải qua 3 cấp độ gồm: đánh giá trực tiếp lần đầu ngay tại nhà kính thu hoạch và nhà đóng gói; đánh giá lần 2 bởi bộ phận kiểm soát chất lượng (QC) và đánh giá lần 3 bởi quản lý cấp cao. Toàn bộ thông tin đánh giá chất lượng sẽ được lưu trữ, báo cáo hàng ngày nhằm kiểm soát tối đa chất lượng sản phẩm.

Hoa tươi là sản phẩm rất khó để duy trì được chất lượng tươi mới nếu không bảo quản đúng kỹ thuật. Vì thế, khâu bảo quản và phân phối phải luôn tuân theo điều kiện nhiệt độ tiêu chuẩn. Chỉ cần một chút sai lệch nhiệt độ thì độ bền của hoa sẽ giảm ngay lập tức. Hiện nay, công ty đang vận chuyển hoa tươi bằng hệ thống xe chuyên dụng gắn kèm thiết bị theo dõi nhiệt độ để đảm bảo điều kiện bảo quản hoa tiêu chuẩn trong suốt quá trình phân phối.

Định hướng phát triển bền vững với sản phẩm hoa sạch, an toàn

Với vị thế là doanh nghiệp đầu tàu trong ngành hoa tươi Việt Nam, Dalat Hasfarm xác định rõ phát triển bền vững là định hướng chiến lược trong tương lai.

Từ năm 2014, công ty đã bắt đầu nghiên cứu và phát triển các loài côn trùng và nấm có ích để ứng dụng vào trong sản xuất. Thông qua sử dụng Bio-Pro để trồng và kiểm soát sâu bệnh, công ty đã giảm thiểu việc sử dụng hóa chất trên các loại hoa khác nhau. Từ đó mang đến những sản phẩm hoa sạch, an toàn, nhằm bảo vệ môi trường và sức khỏe người tiêu dùng, hướng đến một nền nông nghiệp phát triển bền vững. Nổi bật, Calimero và những loại hoa chậu như Thu Hải Đường, Hồng, Violet Châu Phi… là những sản phẩm được chăm sóc bằng Bio-Pro và hầu như không sử dụng hóa chất.

Không ngừng đổi mới, cải tiến sản phẩm

Hàng năm công ty Dalat Hasfarm luôn tìm kiếm, thử nghiệm và giới thiệu những loại hoa mới nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường. Hiện nay công ty có hơn 350 giống hoa với rất nhiều chủng loại, màu sắc đa dạng. Đặc biệt, công ty còn mua bản quyền nhiều giống hoa từ nước ngoài để trồng và phân phối tại Việt Nam.

Sau 25 phát triển với nỗ lực không ngừng, Dalat Hasfarm đã trở thành công ty hoa tươi lớn nhất khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Công ty đã xuất khẩu hoa tươi tới hơn 10 quốc gia như Trung Quốc, Đài Loan, Úc… và được đánh giá là doanh nghiệp đầu tư và phát triển ổn định nhất khu vực Châu Á - Thái Bình Dương trong ngành công nghệ trồng hoa. Đặc biệt, hoa tươi Dalat Hasfarm cũng đã chinh phục được thị trường khó tính Nhật Bản với hơn 20% sản lượng hoa xuất khẩu mỗi năm.

Tại Việt Nam, sản phẩm của Dalat Hasfarm đã có mặt tại hầu hết ở tất cả tỉnh thành, hoạt động với 4 trung tâm phân phối, 15 cửa hàng bán lẻ và hơn 65 quầy hoa tại các hệ thống siêu thị. Nhờ đó, công ty luôn đảm bảo chuỗi cung ứng, mang hoa tươi từ trang trại đến trực tiếp người tiêu dùng.

Dalat Hasfarm tin rằng 25 năm qua chỉ mới là bước khởi đầu trong hành trình mang hoa Việt Nam đi khắp thế giới. Những năm tiếp theo sẽ còn nhiều điều đáng mong chờ hơn cho công ty và hàng triệu trái tim người yêu hoa Việt Nam.

Nguồn: LamDong.net
Được tạo bởi Blogger.